Chọn size áo sơ mi nam theo chiều cao, cân nặng chuẩn nhất

Chọn size áo sơ mi nam theo chiều cao chuẩn vừa vặn sẽ giúp bạn nổi bật lên vóc dáng cơ thể, hợp gu thời trang. Một chiếc áo sơ mi phù hợp bên cạnh chất liệu và kiều dáng thì size áo là một trong những yếu tố không thế thiếu. Vậy chọn áo sơ mi theo vóc dáng như thế nào chuẩn nhất? Bài viết dưới đây aothudong.com xin chia sẻ bí quyết chọn size áo sơ mi nam chuẩn theo chiều cao.

Cách chọn size áo sơ mi nam theo chiều cao chuẩn

Không giống như phái nữ, phái mạnh thường có ít kinh nghiệm mua sắm quần áo hơn. Đặc biệt để có thể lựa chọn một chiếc áo sơ mi vừa vặn với chiều cao của mình thường là vấn đề nan giải. Và chỉ khi mặc thử lên người, nếu cảm thấy vừa vặn thì họ sẽ lấy luôn mẫu đó. Thói quen này dễ khiến nam giới rơi vào thế bị động trong việc chọn mua quần áo, đặc biệt là khi mua hàng online.

Việc chọn size áo sơ mi nam theo chiều cao liệu có thực sự nan giải? Thực tế việc lựa chọn một chiếc áo sơ mi có kích cỡ vừa vặn với chiều cao của bạn thật sự không hề khó khăn. Bạn chỉ cần tham khảo và áp dụng cách chọn áo sơ mi nam dưới đây là có thể giúp bạn lựa chọn một chiếc áo phù hợp.

chọn size áo sơ mi nam theo chiều cao

Chọn size áo sơ mi nam theo chiều cao chuẩn vừa vặn sẽ giúp bạn nồi bật lên vóc dáng cơ thể

Chọn size áo sơ mi nam theo chiều cao, cân nặng

Để có thể chọn lựa được một chiếc áo sơ mi nam phù hợp theo chiều cao, cân nặng chuẩn cũng quá khó nên bạn lưu ý những điểm sau. Đầu tiên là bạn cần nắm rõ được cơ thể của mình như các thông số về chiều cao, cân nặng, số đo vai, số đo vòng ngực, vòng bụng là bao nhiêu…

Thông thường thì size áo sơ mi nam theo chuẩn quốc tế thường có 5 size khác nhau: XXL (rất rất to), XL (rất to), L (to), M (vừa), S (nhỏ), XS (rất nhỏ), XXS (rất rất nhỏ)… Tuy nhiên, ở Việt Nam, nam giới vốn có thân hình nhỏ hơn nên size áo sơ mi nam thường có sự chênh lệch nhất định. Yếu tố này dẫn tới có những trường hợp bạn chọn lựa chiếc áo sơ mi không phù hợp với vóc dáng của mình.

Tùy vào số đo chiều cao và chỉ sổ cân nặng mà bạn sẽ có thể chọn size áo sơ mi nam theo chiều cao phù hợp nhất cho mình. Nếu bạn chọn phải một chiếc áo sơ mi nam quá chật chội, chắc chắn rằng khi mặc nó bạn sẽ cảm thấy vô cùng bức bội, khó chịu. Ngược lại, với một chiếc áo sơ mi quá rộng sẽ khiến bạn trông luộm thuộm và làm mất đi vóc dáng của mình. Vậy để có được số đo chiều cao chính xác nhất, bạn nên thực hiện đo từ bàn chân đến đỉnh đầu trong tư thế đứng thẳng lưng. 

Dưới đây là bảng lựa chọn size áo sơ mi nam theo chiều cao và cân nặng chuẩn xác nhất:

chọn size áo sơ mi nam theo chiều cao

Cách chọn size áo sơ mi nam theo chiều cao, cân nặng

Cách chọn cỡ size áo sơ mi nam các số đo vòng cổ, vòng ngực, bụng

Ngoài các chỉ số đo chiều cao và cân nặng giúp bạn chọn size áo sơ mi nam theo chiều cao phù hợp. Các số đo vòng cổ, vòng ngực, vòng bụng cũng là một trong những số đo hết sức quan trọng để bạn có thể chọn chọn lựa được một chiếc áo sơ mi phù hợp. Để có được những số đo này một cách chuẩn xác nhất bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

  • Đo vòng cổ: Đầu tiên dùng thước dây đo quanh cổ, bạn chèn thêm một ngón tay cái để trừ hao, chi tiết này giúp lựa chọn được cổ áo thoải mái hơn.
  • Đo vòng ngực: Dùng thước dây đo quanh vùng ngực có kích thước lớn nhất.
  • Vòng eo: Dùng thước dây đo xung quanh vòng eo.

Thông thường, khi lựa chọn size áo sơ mi nam nhiều người có thói quan chọn lựa theo số đo vòng cổ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, size áo sơ mi nam có thể lựa chọn theo số đo vòng ngực. Sau khi đã có được những chỉ số đo trên một cách chính xác nhất. Bạn hãy tham khảo bảng dưới đây để chọn cho mình chiếc áo sơ mi chuẩn nhất theo các số đo vòng cổ, vòng ngực, bụng:

chọn size áo sơ mi nam theo chiều cao

Cách chọn cỡ size áo sơ mi nam đẹp dựa vào các số đo vòng cổ, vòng ngực, bụng

Trên đây là những lưu ý trong chọn size áo sơ mi nam theo chiều cao, cân nặng và theo số đo 3 vòng mà bạn nên tham khảo giúp bạn lựa chọn chiếc áo sơ mi nam phù hợp nhất. Một chiếc áo sơ mi vừa vặn, phù hợp với vóc dáng sẽ tôn lên phong cách chỉn chu, che đi những khuyết điểm không đáng có trên cơ thể bạn, giúp bạn tự tin mỗi khi xuất hiện. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi cam kết:

Mọi vấn đề thắc mắc về chính sách của chúng tôi, bạn có thể gửi yêu cầu qua email info.aothudong@gmail.com hoặc gọi điện theo số hotline 094.406.5285.

Bình luận