Tủ quần áo bị mốc phải làm sao? Giải pháp khắc phục đơn giản hiệu quả!

Với thời tiết nồm ẩm, hay trong những ngày mưa gió dài ngày rất dễ xuất hiện tình trạng mốc ẩm do độ ẩm không khí cao. Khi quần áo xuất hiện vết mốc không chỉ gây mùi khó chịu, mà còn gây mất thẩm mỹ. Và hơn nữa, còn gây tình trạng da bị dị ứng, nổi mẩn,... Vậy tủ quần áo bị mốc phải làm sao? Nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục bằng cách nào? Cùng aothudong.com tìm hiểu chi tiết qua những phân tích dưới đây.

Nguyên nhân gây tình trạng tủ quần áo bị ẩm mốc

Tình trạng tủ quần áo bị mốc không hiếm gặp, nhất là với những bạn sống ở miền Bắc. Đây là nơi trong năm xảy ra vài đợt nồm. Vậy những nguyên nhân nào gây nên tình trạng tủ quần áo bị mốc?

- Quần áo chưa khô hẳn đã cất vào tủ tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.

- Thời tiết nồm ẩm, trời mưa liên tục nhiều ngày khiến độ ẩm trong không khí cao dẫn tới quần áo bị thấm ẩm.

- Tủ quần áo đặt quá sát tường dẫn tới độ ẩm dễ thấm vào tủ làm mốc quần áo.

tủ quần áo bị mốc phải làm sao

Giải đáp: Tủ quần áo bị mốc phải làm sao? Những yếu tố tác động

Lưu ý để tránh tủ quần áo ẩm mốc

Khi gặp tủ quần áo bị mốc phải làm sao? Cần lưu ý những điểm gì tình trạng tủ quần áo mốc:

- Phơi khô quần áo trước khi cất vào tủ.

- Kê tủ cách tường khoảng vừa phải.

- Dọn dẹp sạch tủ quần áo.

- Đặt tủ tại khu vực khô ráo. 

Tủ quần áo bị mốc phải làm sao? Khắc phục ra sao?

Gặp tình trạng tủ quần áo bị mốc phải làm sao? Tham khảo một số phương pháp dưới đây giúp bạn khắc phục nhanh tình trạng áo quần bị mốc đơn giản, hiệu quả:

Sử dụng chè khô

Chè khô hay lá trà khô quen thuộc trong đời sống hàng ngày, có khả năng hút ẩm cao. Hơn nữa, còn có khả năng khử mùi hiệu quả. Cách thực hiện đơn giản: Chuẩn bị tủi vải, cho lượng chè khô vừa đủ. Sau đó, để hay treo vào trong tủ quần áo là được. Với phương pháp này vừa hút ẩm hiệu quả mà rất an toàn cho sức khỏe, không gây kích ứng da.

tủ quần áo bị mốc phải làm sao

Chè khô có khả năng hút ẩm tốt, tránh tủ quần áo bị nấm mốc

Bã cà phê

Nhiều bạn thắc mắc tủ quần áo bị mốc phải làm sao? Bã cà phê là phương pháp được nhiều bạn áp dụng. Đây là nguyên liệu dễ kiếm, bạn chỉ cần pha cà phê xong rồi giữ lại bã. Sau đó, phơi khô bã cà phê, rồi cho vào túi vải và tấm vải xô rồi buộc chặt. Tiếp đến, bạn để túi bã cà phê trong góc tủ quần áo là xong.

Dùng vôi

Vôi là nguyên liệu có khả năng hút ẩm vô cùng tốt. Cách thực hiện rất đơn giản: Bạn chỉ cần cho vôi trong túi vải, sau đó để trong tủ quần áo. Vôi vừa hút ẩm hiệu quả, vừa tránh quần áo ẩm mốc. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn cần lưu ý: Khi sơ ý vôi tiếp xúc với quần áo, khi mặc lên có khả năng gây ăn mòn da.

Than hoạt tính

Giải đáp thắc mắc: tủ quần áo bị mốc phải làm sao? Than hoạt tính là gợi ý dành cho bạn. Trong thành phần của than hoạt tính có khả năng hút ẩm vượt trội. Tuy nhiên, than hoạt tính rất dễ gây vết bẩn trên quần áo. Hơn nữa, những vết bẩn này rất khó làm sạch nên bạn cần chú ý khi sử dụng.

tủ quần áo bị mốc phải làm sao

Than hoạt tính có khả năng hút ẩm vượt trội, khử mùi nhanh chóng

Dùng báo giấy

Báo giấy, nhất là các loại báo làm từ chất liệu giấy mềm, có độ xốp cao sẽ cho khả năng hút ẩm cao. Do vậy, đây là nguyên liệu được sử dụng để tránh tình trạng tủ quần áo bị mốc. Cách thực hiện đơn giản: Sử dụng báo lót phía dưới đáy tủ, hay dán trong mặt trong tủ để có đảm bảo tăng khả năng hút ẩm.

Thiết bị chuyên dụng

Tủ quần áo bị mốc phải làm sao? Bên cạnh tận dụng các nguyên liệu thiên nhiên thì tận dụng các thiết bị chuyên dụng là gợi ý khác dành cho bạn. Các thiết bị chuyên dụng nhắc tới là các loại máy hút ẩm mini hay tủ chống ẩm, hạt hút ẩm có khả năng hút ẩm vượt trội.

Trên đây là chia sẻ, giải đáp thắc mắc: tủ quần áo bị mốc phải làm sao? Bên cạnh nắm rõ những nguyên nhân gây nên tình trạng áo quần bị mốc, cần lưu ý những điểm gì để tránh tình trạng phát sinh. Hơn nữa, bên cạnh sử dụng những nguyên liệu từ thiên nhiên, sẵn có trong gia đình, bạn có thể sử dụng các thiết bị chuyên dụng. Hy vọng, với những chia sẻ nhỏ này giúp đảm bảo tủ quần áo luôn thơm mát.

Chúng tôi cam kết:

Mọi vấn đề thắc mắc về chính sách của chúng tôi, bạn có thể gửi yêu cầu qua email admin@aothudong.com hoặc gọi điện theo số hotline 085.419.2429.

13943 Bình luận Bình luận mới nhất
Nhận xét khách hàng Công Vụ Trịnh
Shop có nhiều bài viết kiến thức rất hay, rất bổ ích. Em đã đọc 1 số bài và thấy có thể áp dụng được khá nhiều. Cảm ơn shop rất nhiều, chúc shop mua may bán đắt ạ.
Thích · Phản hồi · 0 giờ
Cảm ơn nhận xét của bạn rất nhiều. Bên mình sẽ ra những bài kiến thức đều đặn hàng tuần. Bạn tham khảo nhé.
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Nhận xét khách hàng Nguyễn Ngọc Anh
Shop ơi, shop kiểm tra xem áo gió của em đến đâu rồi ạ? Em đã đặt áo gió 2 ngày rồi mà không thấy ai gọi giao hàng ạ.
Thích · Phản hồi · 1 giờ
Cảm ơn câu hỏi của bạn. Bạn cho bên mình xin số điện thoại để bên mình check xem chi tiết hàng của bạn đang ở đâu rồi nhé.
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Nhận xét khách hàng Vuj Khuc Van
Chào shop, mình đang muốn mua áo phao để đi nước ngoài. Shop có thể tư vấn thêm cho mình nên chọn mẫu nào được không ạ?
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Chào bạn. Cảm ơn câu hỏi của bạn. Bạn có thể inbox bên mình không? Bên mình sẽ tư vấn cụ thể thêm dựa vào chiều cao, cân nặng và sở thích của bạn nữa ạ.
Thích · Phản hồi · 4 giờ
Nhận xét khách hàng Trinh Thu Trang
Shop ơi, shop kiểm tra xem áo gió của em đến đâu rồi ạ? Em đã đặt áo gió 2 ngày rồi mà không thấy ai gọi giao hàng ạ.
Thích · Phản hồi · 5 giờ
Cảm ơn câu hỏi của bạn. Bạn cho bên mình xin số điện thoại để bên mình check xem chi tiết hàng của bạn đang ở đâu rồi nhé.
Thích · Phản hồi · 5 giờ
Đồ bơi nam Áo xuân hè Áo thu đông