Quần áo bị dính lông khi giặt máy: Nguyên nhân và cách khắc phục

Tình trạng quần áo dính lông khi giặt máy thường gặp với chị em phụ nữ. Khi gặp phải tình trạng này, nhiều chị em băn khoăn không biết phải làm sao để loại bỏ sạch lông bám dính trên quần áo. Bạn nên giặt lại lần nữa hay áp dụng các phương pháp nào? Để có lời giải đáp chính xác: Quần áo bị dính lông khi giặt máy? Cùng aothudong.com phân tích và tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Quần áo bị dính lông khi giặt máy nên làm sao?

Để đảm bảo phòng tránh tình trạng quần áo bị dính lông khi giặt máy: Trước tiên bạn cần nắm rõ cách ngăn ngừa lông, xơ vải bám vào quần áo trước khi bắt đầu giặt máy. Thực hiện như sau: Trước khi bắt đầu cho quần áo vào máy giặt, bạn hãy cho đồ vào máy sấy trong khoảng 10 phút. Bước này giúp làm mềm vải, giúp giảm độ bám lông thú cưng trên quần áo.

quần áo bị dính lông khi giặt máy

Quần áo bị dính lông khi giặt máy khắc phục như thế nào?

Sau khi thực hiện, các sợi lông dính trên quần áo sẽ bị bẫy xơ vải của máy sấy giữ lại. Tiếp theo, bạn giũ mạnh quần áo để đảm bảo lấy càng nhiều lông thú nhất, rồi mới cho quần áo vào máy giặt. Khi thực hiện xong, bạn cần làm sạch túi xơ vải của máy sấy để tránh tình trạng lông bị bết khi giặt xong.

Để đảm bảo khắc phục hoàn toàn tình trạng: quần áo bị dính lông khi giặt máy: Trong khi giặt, bạn hãy cho thêm vào máy khoảng ½ chén giấm trắng cùng với lúc cho nước giặt hay bột giặt. Bước này sẽ rất hiệu quả nhiều quần áo dính nhiều xơ vải hay lông thú cưng đó nhé. Hiệu quả giống như thực hiện với máy sấy, sẽ giúp làm mềm sợi vải, xơ vải, lông thu sẽ bị bung ra trong quá trình giặt.

Sau khi giặt máy hoàn thành, hãy làm sạch máy bằng cách thao tác chạy chu trình giặt trống. Sau khi kết thúc, lấy khăn ướt lau lại toàn bộ máy để đảm bảo lông thú được loại bỏ sạch hoàn toàn, tránh sót lại bám dính vào quần áo trong lần giặt tiếp theo.

Ngoài ra, để không phải gặp tình trạng: quần áo bị dính lông khi giặt máy. Bạn hãy dùng cây lăn vải đảm bảo dính sạch lông thú cưng bám trên quần áo. Sở hữu cây lăn xơ vải tốt, thực hiện đúng có thể loại bỏ sạch thú cứng trên quần áo trước khi cho vào máy giặt.

Các công cụ xử lý nhanh khi quần áo bị dính lông

Sử dụng băng keo

Để khắc phục sạch hoàn toàn lông thú cưng, xơ vải dính trên quần áo thì băng keo là gợi ý dành cho bạn. Đây là vật dụng có sẵn trong nhà, giúp loại bỏ sạch nhanh chóng lông cho mèo bám dính vào áo quần với cách thực hiện đơn giản. 

quần áo bị dính lông khi giặt máy

Băng keo giúp loại bỏ sạch lông chó mèo bám dính trên quần áo

Đầu tiên, chuẩn bị băng keo dính. Tiếp đến, quấn xung quanh bàn tay sao cho phần keo dính ở phía mặt ngoài. Sau đó, di chuyển bàn tay chạm nhẹ vào những vị trí có lông thú cưng có mặt để loại bỏ sạch hoàn toàn. Đây là một trong những mẹo giúp loại bỏ sạch hoàn toàn lông chó mèo khỏi quần áo hiệu quả. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này chính là tốn khá nhiều thời gian.

Sử dụng miếng rửa chén

Ngoài nắm rõ khắc phục quần áo bị dính lông khi giặt máy như thế nào? Bạn có thể phòng tránh tình trạng này xảy ra bằng cách loại bỏ sạch lông thú cưng, xơ vải bám dính trên quần áo trước khi bỏ vào máy và bắt đầu giặt. Và miếng rửa chén sẽ giúp loại bỏ sạch nhanh lông thú cưng bám vào quần áo.

Cấu tạo của miếng rửa chén thường có 1 mặt xốp. Công cụ này giúp loại bỏ sạch lông thú cưng và cả sơ vải sạch nhanh khỏi quần áo của bạn đó nhé. Với cách thực hiện rất đơn giản: Sử dụng mặt xốp miếng rửa chén chà nhanh trên vị trí quần áo dính lông. Lúc này, sẽ giảm đáng kể lông thú bám dính trên quần áo.

quần áo bị dính lông khi giặt máy

Găng tay cao su giúp loại bỏ xơ vải, lông thú cưng trên quần áo nhanh chóng

Găng tay cao su

Cách tiếp theo giúp loại bỏ sạch lông thú cưng, xơ vải trên quần áo trước khi giặt máy, đó chính là sử dụng găng tay cao su. Dụng cụ quen thuộc, giúp loại bỏ sạch lông chó mèo bám dính trên áo quần rất hiệu quả đó nhé. Đầu tiên, đeo găng tay cao su rồi thấm ít nước lên. Sau đó, xoa nhẹ tại những vị trí có lông thú góp mặt. Lúc này, các sợi lông thú, xơ vải sẽ được gom lại, bạn chỉ cần loại bỏ chúng là xong.

Qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ quần áo bị dính lông khi giặt máy do đâu? Cách khắc phục như thế nào hiệu quả nhất. Bên cạnh, khắc phục tình trạng dính lông khi giặt máy, bạn có thể phòng tránh bằng cách làm sạch lông thú trên áo quần trước khi giặt máy. Hy vọng, với những chia sẻ nhỏ trên giúp bạn có cách khắc phục, giải pháp tối ưu nhất với vết lông chó mèo bám dính. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi cam kết:

Mọi vấn đề thắc mắc về chính sách của chúng tôi, bạn có thể gửi yêu cầu qua email admin@aothudong.com hoặc gọi điện theo số hotline 085.419.2429.

14294 Bình luận Bình luận mới nhất
Nhận xét khách hàng Anh Xin Lỗi
Nhiều mẹo phối đồ của shop rất hay, rất hữu ích, cách chia sẻ cũng rất giản dị. Chúc shop thành công hơn.
Thích · Phản hồi · 1 giờ
Cảm ơn nhận xét của bạn rất nhiều. Rất mong nhận được sự theo dõi của bạn đối với chuyên mục kiến thức chia sẻ của bên shop.
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Nhận xét khách hàng Thỏ Ngọc
Chào shop, em có khá nhiều áo khoác nam. Nhưng do em không biết cách phối đồ nên mặc lên cũng không được đẹp lắm. Shop có thể tư vấn cách phối áo khoác nam giúp em được không ạ?
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Cảm ơn sự tin tưởng của bạn. Thực ra bạn không cần có quá nhiều áo khoác nam. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều áo khoác thì càng tốt vì bạn càng dễ lựa chọn đồ hơn. Bên mình có khá nhiều bài viết về cách phối đồ áo khoác nam trên web bên mình. Bạn có thể tham khảo chuyên mục kiến thức trên web aothudong.com nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều.
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Nhận xét khách hàng Hue Tran
Shop ơi, em vẫn hay theo dõi chuyên mục kiến thức trên web của shop. Khi nào shop có lịch đăng bài tiếp theo vậy ạ?
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Chào bạn, cảm ơn bạn rất nhiều vì đã dành thời gian và tình cảm theo dõi chuyên mục kiến thức bên mình. Lịch đăng bài bên mình là 2 bài/ tuần. Bạn tham khảo nha.
Thích · Phản hồi · 4 giờ
Nhận xét khách hàng Vuj Khuc Van
Chào shop, mình đang tìm mua áo khoác denim, shop có mẫu nào không ạ?
Thích · Phản hồi · 5 giờ
Chào bạn, bạn đã tìm được mẫu áo nào ưng ý chưa ạ? Bên mình có 1 số mẫu áo khoác denim, bạn có thể tham khảo danh mục "áo khoác denim" để chọn được mẫu ưng ý nhé.
Thích · Phản hồi · 5 giờ
Nhận xét khách hàng Lấy Gì Làm Tên
Nhờ chăm chỉ đọc những bài kiến thức mà shop chia sẻ nên em đã có thể biết cách tự phối đồ cho bản thân mình. Ai cũng nói dạo này em bảnh bao hơn. Cảm ơn shop rất nhiều nhé.
Thích · Phản hồi · 5 giờ
Shop cảm ơn những nhận xét của bạn. Hy vọng những kiến thức của bên mình sẽ phần nào hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công trong công việc.
Thích · Phản hồi · 6 giờ
Đồ bơi nam Áo xuân hè Áo thu đông