Quần áo bị dính nghệ phải làm sao? Cách khắc phục hiệu quả

Nếu không may quần áo dính nghệ sẽ khó làm sạch nếu không tẩy đúng cách. Bởi trong thành phần nghệ chứa Curcumin là thành phần chính, rất khó hòa tan trong nước, rất khó loại bỏ sạch. Nếu chỉ rửa với nước hay giặt máy thông thường thì sẽ rất khó tẩy sạch hoàn toàn. Vậy quần áo bị dính nghệ phải làm sao? Cùng aothudong.com phân tích và tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Quần áo bị dính nghệ phải làm sao? Giải pháp khắc phục nhanh

Tẩy quần áo dính nghệ với thuốc tẩy 

Khi quần áo dính vết bẩn thì giải pháp khắc phục đầu tiên nhiều bạn nghĩ tới chính là thuốc tẩy. Và với vết dính nghệ thì cách này cũng rất hiệu quả. Bởi, khó có loại hóa chất nào có hiệu quả vượt qua thuốc tẩy. Vậy quần áo bị dính nghệ phải làm sao? Thuốc tẩy sẽ là giải pháp tối ưu dành cho bạn. Cách thực hiện đơn giản:

Quần áo bị dính nghệ phải làm sao

Nghệ chứa thành phần Curcumin khó tan trong nước

Đầu tiên, pha hỗn hợp gồm thuốc tẩy với nước theo tỷ lệ 1:1. Sau đó, cho quần áo dính nghệ vào ngâm trong 15-20 phút, rồi vò nhẹ nhàng giặt giặt kỹ. Cuối cùng, giặt sạch lại bằng xà phòng, xả sạch nước, và mang quần áo phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

Nếu vết nghệ chưa được tẩy sạch hoàn toàn, bạn có thể tiến hành giặt với thuốc tẩy lần 2. Ngoài ra, bạn có thể ngâm qua đêm trong dung dịch baking soda.

Lưu ý:

Khi chọn tẩy quần áo dính nghệ bằng thuốc tẩy, cần chú ý xem kỹ hướng dẫn sử dụng trên nhãn mác có tẩy được không.

Chỉ nên sử dụng thuốc tẩy trên trang phục sáng màu hay màu trắng. Với quần áo màu, len hay chất liệu tơ tằm có thể làm đổi màu, thậm chí còn làm hỏng vải nữa đó nhé.

Tẩy quần áo bị dính nghệ bằng Baking Soda 

Với băn khoăn: Quần áo bị dính nghệ phải làm sao? Baking soda là gợi ý tiếp theo dành cho bạn. Giặt áo quần với baking soda không chỉ tẩy sạch vết dính nghệ, sạch tinh tươm như mới. Chỉ với 1 lần giặt với baking soda, vết nghệ vàng sẽ được tẩy sạch hoàn toàn hoặc mờ mờ. Nếu vết nghệ mờ mờ thì bạn có thể tẩy sạch lại với bột giặt thông thường. Cách thực hiện đơn giản:

Đầu tiên, ngâm quần áo dính nghệ vào nước, nước ấm là tốt nhất sẽ thấm sấu làm mềm vết bẩn. Tiếp đến, đặt quần áo lên trên bề mặt phẳng, rồi rắc bột baking soda phủ hoàn toàn tại vị trí vết dính nghệ. Để nguyên 5 phút, rồi dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ nhàng. Giũ quần áo qua với nước để loại bỏ bớt lượng baking soda còn dư thừa, tẩy sạch vết dính nghệ. Lúc này, quần áo dính nghệ sẽ được tẩy sạch hoàn toàn. Sau đó, chỉ cần giặt sạch quần áo với bột giặt thông thường, rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời là xong.

Quần áo bị dính nghệ phải làm sao

Tẩy sạch vết dính nghệ trên quần áo bằng baking soda

Giặt quần áo bị dính nghệ với nước rửa chén 

Giải đáp: Quần áo bị dính nghệ phải làm sao? Ngoài sử dụng hóa chất, baking soda thì nước rửa chén chính là gợi ý tiếp theo. Nếu thực hiện đúng cách sẽ giúp tẩy sạch vết nghệ trên áo quần nhanh chóng. Cách thực hiện:

Đầu tiên, pha hỗn hợp đặc gồm nước chén rửa chén với nước, rồi khuấy bông dung dịch. Tiếp đến, cho quần áo dính nghệ vào rồi, để trong khoảng 30-60 phút rồi vò, chà xát nhẹ nhàng. Lúc này, vết dính nghệ mờ hẳn, thậm chí biến mất hoàn toàn. Cuối cùng, bạn chỉ cần giặt sạch lại với xà phòng, phơi khô là hoàn thành.

Giặt quần áo bị dính nghệ với giấm trắng 

Giấm trắng là một trong những nguyên liệu quen thuộc trong gia đình. Đây là nguyên liệu có thể làm sạch rất nhiều thứ trong nhà. Giấm trắng còn là nguyên liệu giúp tẩy sạch mạnh mẽ vết dính nghệ trên áo quần nhanh chóng. Cách thực hiện đơn giản:

Chuẩn bị hỗn hợp gồm: Giấm trắng, nước, bột giặt. Tiếp đến, ngâm quần áo trong hỗn hợp đã chuẩn bị từ 15-20 phút. Sau đó, chà xát nhẹ nhàng đến khi vết dính nghệ mờ hoặc sạch hoàn toàn. Lúc này, bạn xả quần áo qua với nước, rồi giặt sạch với bột giặt như thông thường, rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

Quần áo bị dính nghệ phải làm sao

Chanh chứa axit giúp tẩy sạch vết nghệ trên quần áo nhanh chóng

Tẩy quần áo bị dính nghệ bằng chanh

Chanh là nguyên liệu quen thuộc, không chỉ là thức uống, mà còn là chất tẩy rửa đa năng trong nhà. Và vết dính nghệ cứng đầu trên quần áo cũng được tẩy sạch hoàn toàn. Đây là chính lời giải đáp cho thắc mắc: Quần áo bị dính nghệ phải làm sao. Cách thực hiện đơn giản:

Đầu tiên, vắt 2-3 quả chanh lấy nước, rồi cho quần áo dính nghệ vào ngâm trong hỗn hợp khoảng 15-20 phút. Tiếp đến, chà xát nhẹ nhàng, rồi giặt qua với nước và xà phòng giặt lại, xả nước, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

Qua bài viết này, bạn đã có lời giải đáp cho thắc mắc: Quần áo bị dính nghệ phải làm sao? Tùy thuộc vào những nguyên liệu sẵn có sẽ thực hiện theo từng bước khác nhau giúp tẩy sạch nhanh vết dính nghệ sạch hoàn toàn. Hy vọng, với những chia sẻ này giúp lấy lại được quần áo sạch tinh tươm, không vết bẩn. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi cam kết:

Mọi vấn đề thắc mắc về chính sách của chúng tôi, bạn có thể gửi yêu cầu qua email admin@aothudong.com hoặc gọi điện theo số hotline 085.419.2429.

14312 Bình luận Bình luận mới nhất
Nhận xét khách hàng Anh Xin Lỗi
Shop ơi, em đã mua áo khoác của shop nhưng hơi chật, em muốn đổi lại áo thì khi nào em có thể nhận được lại áo vậy ạ?
Thích · Phản hồi · 1 giờ
Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn. Nếu bạn muốn đổi lại áo thì bạn gửi luôn áo cho shop nhé. Bên mình cần nhận được áo và kiểm tra lại nếu áo vẫn còn nguyên và ok thì bên mình sẽ gửi lại áo mới cho bạn. Thời gian bạn nhận hàng còn tùy thuộc vào thời gian di chuyển lúc đi và về của hàng gửi. Khi bên mình nhận được áo, nếu không có vấn đề gì thì trong ngày hôm đó bên mình sẽ bắt đầu gửi áo đi cho bạn.
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Nhận xét khách hàng Thỏ Ngọc
Mình đã mua áo bên shop. Mình thấy chất vải tốt, mặc ok, không có điểm gì phải chê cả. Mình sẽ ủng hộ shop những lần mua hàng tiếp theo.
Thích · Phản hồi · 1 giờ
Shop rất cảm ơn những phản hồi tích cực của bạn. Shop rất vui khi được phục vụ bạn những lần mua hàng tiếp theo nhé.
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Nhận xét khách hàng Nguyễn Ngọc Anh
Shop ơi, mình có đặt áo khoác bên shop nhưng đến khi nhận hàng mình thấy túi bên ngoài là Zeanus, không biết có đúng hàng của bên shop gửi không ạ?
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Chào bạn, rất xin lỗi vì đã không báo trước với bạn ạ. Thực ra áo thu đông là một mảng nhỏ của bên Zeanus ạ, nên túi đồ bạn nhận được là của shop mình đó ạ. Ngoài bán áo khoác, bên mình còn bán thêm áo sơ mi, áo thun nữa ạ. Mong bạn ủng hộ bên mình những lần mua hàng tiếp theo nha.
Thích · Phản hồi · 4 giờ
Nhận xét khách hàng Rain Lily
Shop cho hỏi nếu bên shop ship hàng đến Hải Dương mất bao nhiêu ngày ạ?
Thích · Phản hồi · 5 giờ
Chào bạn, trong trường hợp nhanh thì hôm nay bạn đặt hàng, mai bạn có thể nhận hàng ạ. Hoặc nếu chậm thì mất khoảng 2-3 ngày bạn nhận được hàng ạ.
Thích · Phản hồi · 5 giờ
Nhận xét khách hàng Lấy Gì Làm Tên
Shop ơi, mình đang tìm mua áo chống nắng, mình muốn đặt mua thì mua ở đâu được vậy ạ?
Thích · Phản hồi · 5 giờ
Chào bạn, bạn đã chọn được mẫu áo chống nắng ưng ý chưa ạ? Bạn có thể đặt hàng online, bên mình sẽ ship hàng cho bạn. Nếu bạn muốn qua xem trực tiếp thì có thể qua cửa hàng bên mình. Nhưng bên mình chỉ có chi nhánh ở Hà Nội thôi bạn ạ.
Thích · Phản hồi · 6 giờ
Đồ bơi nam Áo xuân hè Áo thu đông