Áo bị sờn vải: Nguyên nhân và cách xử lý đơn giản, hiệu quả

Sau thời gian sử dụng, bộ quần áo yêu thích của bạn xuất hiện hiện tượng sờn vải. Hiện tượng này xuất hiện ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ, nghiêm trọng hơn bạn có thể phải bỏ chiếc áo yêu thích đó nhé. Vậy áo bị sờn vải do nguyên nhân nào? Cách xử lý như thế nào đơn giản, hiệu quả nhất. Để hiểu rõ hơn, cùng aothudong.vn tìm hiểu và phân tích chi tiết qua bài viết dưới đây.

3 Nguyên nhân khiến quần áo bị sờn vải bạn cần biết

Do giặt bằng máy giặt không đúng cách

Nhiều bạn thường có thói quen giặt quần áo 1 tuần hay 4 – 5 ngày giặt 1 lần. Hơn nữa, tranh thủ giặt với lượng quần áo càng nhiều hơn. Do vậy, nếu bạn giặt vượt mức quy chuẩn của máy giặt, lúc này bạn sẽ phải dồn và nén chặt quần áo xuống.

áo bị sờn vải

Tình trạng áo bị sờn vải do giặt không đúng cách

Và khi bắt đầu giặt, máy giặt hoạt động sẽ khiến quần áo quấn chặt vào với nhau, và lực kéo quá mạnh sẽ tác động khiến quần áo bị sờn vải, nghiêm trọng hơn có thể gây rách là điều khó tránh. Ngoài ra, do xếp quần áo không đúng, cẩn thận sẽ không thể giặt gọn gàng.

Không kiểm tra túi quần áo trước khi giặt

Tình trạng áo bị sờn vải do bạn không kiểm tra túi áo quần trước khi bắt đầu giặt. Nếu chẳng may để quên vật sắc nhọn mà không bỏ ra trước khi giặt. Và khi vô tình những vật sắc nhọn có thể sẽ khiến quần áo bị sờn rách.

Quá nhiều bột giặt trong lần giặt

Ngày nay, trong thành phần nước giặt hay bột giặt thường chứa thành phần chất tẩy giúp loại bỏ sạch vết bẩn trên quần áo. Tuy nhiên, nếu bạn cho quá nhiều bột giặt trong lần giặt sẽ khiến lớp vải quần áo ăn mòn gây sờn rách là điều khó tránh, và còn rất dễ bị rách.

áo bị sờn vải

Cho lượng nước giặt quá nhiều trong một lần giặt

Cách xử lý áo bị sờn vải đúng cách

Đầu tiên, trước khi cho áo quần vào trong máy giặt nên kiểm tra thật kỹ túi quần xem có sót đồ dùng, vật dụng kim loại sắc nhọn nào không. Yếu tố này không chỉ có thể khiến áo bị sờn vải, nghiêm trọng hơn bị rách. Hơn nữa, kiểm tra trước còn giúp bạn không vô tình để quên những giấy tờ quan trọng bỏ quân trong túi quần. Nếu lộn trái quần áo trước khi giặt, để  tránh tình trạng móc kéo quần kéo rách quần áo khác khi quay.

Sau đó, cho lượng bột giặt hay nước giặt vừa đủ với số lượng quần áo giặt. Và nhiều người nghĩ rằng cho nhiều nước giặt hay bột giặt sẽ khiến quần áo thơm hơn, sạch hơn. Tuy nhiên, suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Bởi, nếu cho lượng bột giặt quá nhiều có thể khiến áo bị sờn vải, và bột giặt sẽ bám vào các sợi vải gây khó chịu nếu không xả thật sạch. Ngoài ra, nghiêm trọng hơn có thể gây kích ứng da, dị ứng hay gây ngứa.

áo bị sờn vải

Cho lượng nước giặt vừa đủ với lượng quần áo trong lần giặt

Sắp xếp quần áo lần lượt vào máy giặt, và cần đảm bảo không vượt quá 80% công suất của máy giặt. Yếu tố này, sẽ giúp áo quần bền hơn, còn kéo dài tuổi thọ trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, khi mang quần áo đi phơi khô cũng cần nhẹ tay hơn, rồi gỡ quần áo từ từ tránh quá kéo mạnh gây sự cố sờn vải.

Trên đây là những chia sẻ khiến áo bị sờn vải ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ, nghiêm trọng hơn có thể bỏ áo quần yêu thích đó đi. Bên cạnh nắm rõ nguyên nhân tác động, cần nắm rõ cách xử lý cách phù hợp để tránh tình trạng áo quần không bị sờn vải. Hy vọng, với những chia sẻ giúp bạn giặt sạch quần áo nhanh chóng, tiết kiệm tối đa thời gian. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi cam kết:

Mọi vấn đề thắc mắc về chính sách của chúng tôi, bạn có thể gửi yêu cầu qua email admin@aothudong.com hoặc gọi điện theo số hotline 085.419.2429.

14453 Bình luận Bình luận mới nhất
Nhận xét khách hàng Thùy Nguyễn
Bên shop có chi nhánh nào ở Đà Nẵng không ạ?
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Chào bạn, rất cảm ơn câu hỏi của bạn. Hiện bên mình chỉ có chi nhánh tại Hà Nội thôi ạ. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm bên mình và muốn đặt hàng thì các bạn có thể đặt hàng online, bên mình sẽ ship hàng cho bạn ạ.
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Nhận xét khách hàng Nam Việt Đại Vương
Bên shop có chuyên mục kiến thức rất hay và dễ hiểu. Cảm ơn chuyên mục này của shop nhé.
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Cảm ơn nhận xét của bạn. Hy vọng chuyên mục kiến thức bên mình sẽ phần nào hữu ích với bạn.
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Nhận xét khách hàng Rain Lily
Shop ơi, em vẫn hay theo dõi chuyên mục kiến thức trên web của shop. Khi nào shop có lịch đăng bài tiếp theo vậy ạ?
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Chào bạn, cảm ơn bạn rất nhiều vì đã dành thời gian và tình cảm theo dõi chuyên mục kiến thức bên mình. Lịch đăng bài bên mình là 2 bài/ tuần. Bạn tham khảo nha.
Thích · Phản hồi · 4 giờ
Nhận xét khách hàng Đá Trái Tim
Shop ơi, mình có đặt áo khoác bên shop nhưng đến khi nhận hàng mình thấy túi bên ngoài là Zeanus, không biết có đúng hàng của bên shop gửi không ạ?
Thích · Phản hồi · 5 giờ
Chào bạn, rất xin lỗi vì đã không báo trước với bạn ạ. Thực ra áo thu đông là một mảng nhỏ của bên Zeanus ạ, nên túi đồ bạn nhận được là của shop mình đó ạ. Ngoài bán áo khoác, bên mình còn bán thêm áo sơ mi, áo thun nữa ạ. Mong bạn ủng hộ bên mình những lần mua hàng tiếp theo nha.
Thích · Phản hồi · 5 giờ
Đồ bơi nam Áo xuân hè Áo thu đông